transporter

รีวิวรถขนของ

รีวิวรถขนของ เรียกรถขนย้ายของแบบไหนดี การที่จะดูว่ารถแแบไหนดี เหมาะสมกับของที่ต้องการขนย้าย ก็ต้องดูว่าจะของที่จะขนย้ายนั้นเป็นแบบไหน เล็ก หรือ ใหญ่ จำนวนมากน้อยแค่ไหน รายละเอียดเหล่านี้จะช่วยให้การตัดสินใจเรียกใช้รถขนย้าย เลือกรถแบบไหนถึงจะเหมาะสม

รีวิวรถขนของ

รีวิวรถขนของมีกี่ประเภท

ปัจจุบันรถที่ทำการขนย้ายของมีมากมายหลายประเภทให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ในรูปแบบต่างๆมากมาย

  • รถแท็กซี่
  • รถกระบะคอกยกสูง
  • รถกระบะตู้ทึบ
  • รถกระบะ สี่ล้อใหญ่
  • รถหกล้อคอกยกสูง
  • รถหกล้อตู้ทึบ
  • รถสิบล้อ

รถเหล่านี้ในปัจจุบันมีจำนวนมากที่รับทำการขนย้าย ขนส่งทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด หรือระหว่างจังหวัดด้วยกันก็สามารถเรียกใช้บริการได้

Antzmove บริการ 24 ชั่วโมง
รับขนย้ายบ้าน
ที่นอน ห้องพัก ตู้เย็น มอเตอร์ไซค์
ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด
ดูรายละเอียด


รถแท็กซี่ เหมาะกับการขนย้ายแบบไหน

เหมาะกับการขนย้ายของที่ไม่มาก อาจจะเป็นแค่เสื้อผ้า หม้อหุงข้าว พัดลม เป็นการขนย้ายหอพักในกรุงเทพเท่านั้น ถ้าของน้อยๆเรียกรถแท็กซี่ อาจคุยกับคนขับรถ โดยการให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อย ในปัจจุบันรถแท็กซี่ส่วนใหญ่ก็พร้อมช่วยขนได้ในกรณีนี้

https://2utaxi.com/

รถกระบะคอกยกสูง ขนของกันเต็มที่

รถประเภทนี้ขนของได้เยอะมากๆ มีทั้งแบบเป็นแคป หรือ กระบะตอนเดียว ลักษณะของรถกระบะตอนเดียว ด้านหน้ารถในห้องคนขับมีที่นั่งเพียงแค่คนขับกับคนข้างๆได้อีกหนึ่งคน ไม่สามารถนั่งไปได้หลายคน จึงมีที่ว่างสำหรับขนของได้มากขึ้น เลือกใช้รถกระบะตอนเดียวขนย้ายของจะขนได้ทีละมากที่สุดในบรรดารถกระบะขนย้ายทั้งหมด

รถกระบะคอกยกสูง จะมีเพียงโครงเหล็กสองด้าน ไม่ปิดด้านบนจึงทำให้การขนย้ายของบางอย่างได้ เช่นตู้เย็นขนาด 20คิวขนไปได้อย่างสะดวก หรืออาจขนต้นไม้ที่สูงๆหรือยาวได้จำนวนมาก

ข้อเสียของรถกระบะขนของแบบนี้คือ เปิดโล่งทำให้รับลม ฝน และแดดอย่างเต็มที่จึงต้องมีการเตรียมผ้าใบไว้ปิดอีกชั้นหนึ่งในกรณีที่ฝนตก หรือตากแดดนานๆ

ข้อดีขนของได้ทุกประเภท ไม่เกียงความยาว ความสูง แต่ต้องไม่ยื่นล้ำออกนอกตัวรถ
ข้อเสีย ต้องคอยกันแดดกันฝน หรือลมแรงๆต้องใช้ผ้าใบคลุม

รถกระบะตู้ทึบ ขนย้ายอย่างปลอดภัย

ถ้าพูดถึงเรื่องความปลอดภัยกับของที่ขนย้าย รถประเภทนี้เหมาะสมที่สุด เพราะมีหลังคาปิดมิดชิดทั้งหมด ไม่ต้องกลัวฝน กลัวแดด แต่ทั้งหมดก็ต้องแรกมาด้วยการขนของได้บางประเภทเท่านั้น บางประเภทขนไม่ได้ ด้วยเหตุความสูง หรือความยาวของๆที่ทำการขนย้าย
ด้านราคา รถกระบะตู้ทึบ จะมีค่าขนย้ายที่สูงกว่ารถกระบะคอกยกสูงนิดหน่อย

ราคาสูงกว่านิดหน่อย แต่มั่นใจในความปลอดภัยกับของที่จัดส่งแน่นอน

รถกระบะสี่ล้อขนาดใหญ่

ขนได้เยอะแน่นอน แต่ราคาจะสูงกว่ารถกระบะแบบธรรมดา รถประเภทนี้ออกแบบมาให้มีช่วงท้ายรถที่ยาวมากกว่ารถสี่ล้อทั่วไป เป็นรถที่อยู่ช่วงกลางระหว่างรถหกล้อ กับรถกระบะสี่ล้อ

รถกระบะขนย้ายหกล้อ

รถกระบะหกล้อจะมีขนาดใหญ่กว่ารถกระบะสี่ล้ออยู่มาก ด้วยขนาดใหญ่การขนส่งได้มากกว่าเยอะมาก แต่ราคาค่าขนส่งก็จะสูงตามไปด้วย รถประเภทนี้เหมาะกับการขนย้ายทีละมากๆ เช่น ขนย้ายบ้านทั้งหลัง ขนย้ายต้นไม้ขนาดใหญ่และยาวมากๆ นิยมใช้รถประเภทนี้ แต่ปัญหาคือ ด้วยข้อห้ามวิ่งในช่วงบางเวลา ทำให้การขนย้ายไม่สามารถทำได้ในบางเวลานั้นเอง

ด้วยขนาดของรถทำให้ราคาค่าขนย้ายค่อนข้างสูง ถ้าจะเลือกใช้ควรพิจารณาจำนวนของที่ต้องขนย้ายก่อนเป็นลำดับแรก

รถสิบล้อ ขนเยอะราคาก็เยอะตามไปด้วย

รถสิบล้อ มีข้อห้ามวิ่งเช่นกันในบางช่วงเวลา ด้วยขนาดที่ใหญ่ ต้องมั่นใจจริงๆเท่านั้นที่จะเรียกรถประเภทนี้มาใช้ในการขนย้าย และด้วยขนาดอาจทำให้เข้าไปในถนนบางที่ไม่ได้ ถ้าถนนมีขนาดเล็กเกินไป ดังนั้นก่อนเรียกใช้รถสิบล้อขนย้ายของ ต้องดูขนาดถนนที่รถต้องวิ่งเข้าไปให้ดีด้วย


คำถามที่พบบ่อยๆ(FAQ)

Q.รถขนย้ายมีหลายประเภท เลือกไม่ถูกแนะนำให้หน่อย

การจะเลือกรถประเภทไหนให้เหมาะกับของที่จะขนย้าย แอดLine มาแล้วถ่ายรูปของที่จะขนย้ายมาให้ครบ Antzmove จะเลือกรถที่เหมาะสมให้ได้แน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง

Scroll to Top