ขนย้ายบ้าน

ย้ายบ้าน งานใหญ่ที่จะง่ายลงทันทีเมื่อรู้เทคนิค

ย้ายบ้าน เรื่องใหญ่ที่ไม่ได้ทำกันบ่อยๆ การเตรียมพร้อม และรู้ถึงวิธีที่จะทำให้งานที่เหนื่อยมากเป็นงานที่ไม่เหนื่อย ถ้าคุณรู้เทคนิคเหล่านี้ที่ Antamove บริการรถรับย้ายบ้านอย่างมืออาชีพกำลังจะบอกคุณ ไม่ยากดูทีละขั้นตอน

ย้ายบ้าน ไม่ยากทำทีละขั้นตอน

วันที่ต้องย้ายบ้านจะเป็นวันที่วุ่นวายมากๆ แต่การได้ทำแบบมีขั้นตอน มีวิธีการที่ถูกต้องจะลดความวุ่นวายลงไปได้อย่างมาก สิ่งสำคัญคือ การเตรียมการและวางแผนไว้แต่เนิ่นๆ คือสิ่งที่คุณต้องทำ ลองมาดูว่าคุณควรเตรียมเรื่องอะไรบ้าง

ย้ายบ้าน

สารบัญ เลือกอ่านทีละหัวข้อ


1.ไม่ได้ย้ายวันนี้ รู้ล่วงหน้าต้องเตรียมการ

เวลาของการเตรียมย้ายบ้านของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่ไม่ใช่รู้วันนี้ย้ายทันที ทุกคนจะรู้ล่วงหน้ามานานพอสมควร อย่าปล่อยให้เสียเวลาไปเรื่อยเพราะ ย้ายบ้าน ไม่ใช่งานเล็กๆแน่นอน ทำในเรื่องที่ควรทำแต่เนิ่นๆ วันที่ต้องขนย้ายจริงๆคุณจะไม่เหนื่อยมาก

2.ถ้าคุณย้ายบ้านด้วยตัวเอง รถของเพื่อนๆจะสำคัญมาก

บ้านหนึ่งหลังที่อยู่มานาน นานจนคุณจะตกตะลึงเมื่อคุณต้องย้ายบ้าน ข้าวของต่างๆมากมาย ขอให้แน่ใจได้เลยว่า รถของคุณคันเดียวขนไปไม่หมดแน่นอน วานเพื่อนที่สนิทๆ บอกเค้าแต่เนิ่นๆ กำหนดวันที่ชัดเจนแล้วบอกเพื่อนของคุณตรงๆ ช่วยเอารถมาช่วยขนย้ายไปบ้านใหม่ด้วยกัน3.ของที่อยู่ในกล่องต้องบอกรถขนย้ายให้ชัดเจนถึงรายละเอียด

เรื่องนี้สำคัญมาก ต้องทำความเข้าใจกันทั้งสองฝ่ายเมื่อคุณจ้างรถรับจ้างขนย้ายมาช่วยย้ายบ้าน รายละเอียดเหล่านี้ ผู้รับจ้างขนย้ายจะต้องนำไปคำนวนเพื่อแจ้งราคาค่าขนย้ายทั้งหมด รวมถึงการรับประกันความเสียหายต่างๆ การไม่แจ้งให้ชัดเจนจะทำให้คุณเสียประโยชน์ได้ในภายหลัง

และการแจ้งรายละเอียดยังช่วยให้การทำงานของรถรับจ้างขนย้ายทำงานได้อย่างถูกต้อง รถเหล่านี้จะต้องเตรียมอุปกรณ์การขนย้ายมาพร้อมกับรายละเอียด รายการสิ่งของต่างๆ

4.เลือกขนาดรถให้เหมาะสมประหยัดเงินไปได้มาก

ในบ้านหนึ่งหลังมีอะไรบ้าง แน่นอนว่ามีของจำนวนมาก อาจจะมากกว่าที่คุณคิด ของหลายอย่างอาจเก็บสะสมไว้จนคุณลืมว่ามันยังอยู่อีกเหรอ คุณต้องเลือกของที่คุณจะขนย้ายไปด้วย และของที่ไม่ขนย้ายไปด้วย เมื่อทำการแยกออกให้ชัดเจนแล้ว คุณก็สามารถเลือกขนาดรถได้อย่างเหมาะสม แต่จากประสบการณ์การย้ายบ้าน รถหกล้อเป็นรถขนย้ายบ้านที่เหมาะสมที่สุด

รถขนย้ายประเภทหกล้อ จะสามารถบรรทุกของได้ทุกชนิด เพราะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ขนย้ายได้ทั้งตู้เย็น เตียงนอน ของชิ้นใหญ่ๆเหล่านี้สามารถจัดเรียงได้อย่างครบถ้วน ถ้ารถขนย้ายมีประสบการณ์มากพอจะรู้วิธีการจัดเรียงได้อย่างลงตัว

รับขนย้ายบ้าน

5.จัดเตรียมของที่ต้องขนย้ายลงกล่องก่อนที่รถจะมาขนย้าย

ของที่จะต้องขนย้าย ควรจัดแพ็คลงกล่องให้เรียบร้อยก่อนที่คนยกของหรือรถจะมาถึง รถขนย้ายมักมีเวลาที่จำกัดในการขนย้าย ทุกนาทีคือเงินที่คุณต้องจ่ายออกไปถ้าเกิดปัญหาความล่าช้ากว่าที่กำหนดนัดหมายเอาไว้

6.ระเบียบของหมู่บ้านใหม่ที่กำลังจะย้ายเข้าไปอยู่

ถ้าคุณย้ายบ้านไปอยู่ในที่คุณปลูกบ้านเอง ระเบียบเหล่านี้ก็คงไม่ต้องถามใครล่วงหน้า แต่ถ้าเป็นหมู่บ้านที่มีการรักษาความปลอดภัย คุณอย่าลืมติดต่อกับผู้ดูแลหมู่บ้านเอาไว้ก่อนล่วงหน้า อย่างที่บอกรถรับจ้างขนย้ายมักทำงานกันตามเวลาที่กำหนด เมื่อรถขนย้ายไปถึงจำเป็นต้องได้รับการอนุญาติให้เข้าทำการขนย้ายของลงได้ทันที ไม่ต้องรอตรวจสอบซึ่งอาจจะใช้เวลานานมาก นั้นหมายถึงเงินที่คุณต้องเสียนั้นเอง

7.ข้อมูลของคุณในคอมพิวเตอร์มีค่า

คุณรู้หรือไม่ว่า การเคลื่อนย้ายคอมพิวเตอร์ เป็นต้นเหตุของปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มากมาย สำรองข้อมูลของคุณให้เรียบร้อย เพราะถ้ามีปัญหาบางอย่าง การแก้ปัญหาอาจจะใช้เวลานาน ข้อมูลที่ต้องใช้ทันทีอาจรอไม่ได้

8.อย่าใส่ของสำคัญลงในถุงดำ

หลายบ้านจะมีถุงดำไว้ใส่ขยะแน่นอน คำแนะนำแบบเน้นๆ อย่าใส่ของสำคัญลงไปในถุงดำ เพราะอาจจะมีบางคนเข้าใจว่าเป็นถุงขยะ เมื่อคุณขนย้ายถึงที่ใหม่เรียบร้อยแล้ว คุณอาจจะต้องตกใจเมื่อของบางอย่างหายไปกับรถขนขยะด้วยเข้าใจว่าเป็นขยะที่จะทิ้ง

ย้ายบ้าน

9.มีเพื่อนบ้านดีๆกว่ามีกำแพง10ชั้น

คุณอาจเคยได้ยินคำกล่าวนี้ เมื่อคุณกำลังย้ายบ้าน ถ้าคุณได้เจอเพื่อนบ้านของคุณแล้ว ให้บอกเพื่อนบ้านใหม่ของคุณไปได้เลย กำหนดวันย้าย รถขนย้ายเป็นประเภทอะไร เพราะอาจต้องมีการกีดขวางทางเข้าออก เพื่อให้เกิดความสบายใจ บอกเพื่อบ้านแต่เนิ่นๆ

10.วันขนย้ายเตรียมเสื้อผ้าไวเปลี่ยนซัก2ชุด

เสื้อผ้าส่วนใหญ่ของคุณถูกแพ็คเก็บเรียบร้อยก่อนย้ายแน่นอน แต่แนะนำให้เผื่อชุดไว้เปลี่ยน เพราะถ้าคุณต้องยกของย้ายบ้านเอง เหงื่อของคุณจะชุ่มเปียกไปทั้งตัวแน่นอน คุณคงไม่อยากใส่เสื้อผ้าที่เปียกชุ่ม ขับรถไปบ้านใหม่แน่ เตรียมไว้2ชุดกำลังดีสำหรับเปลี่ยน

11.เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่อย่าส่งมาในวันย้ายบ้าน ให้ขนมาในวันหลัง

หลายๆบ้านเมื่อบ้ายบ้านใหม่ก็มักจะต้องซื้อข้าวของชิ้นใหม่ๆด้วย ให้มาส่งวันหลังเพราะวันที่คุณกำลังย้ายบ้าน จะวุ่นวายอย่างมาก อย่าเพิ่มงานอีกโดยไม่จำเป็น ให้จัดสัมภาระที่ขนย้ายมาพร้อมแล้ว จัดเข้าที่เข้าทางที่กำหนดไว้แล้ว จึงนัดหมายให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ๆมาส่งในวันนั้นจะง่ายสะดวกมากกว่า

12.บ้านใหม่ของคุณควรเตรียมอินเตอร์เน็ตให้พร้อม

โลกยุคใหม่ สัญญาณอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญมาก ก่อนเข้าไปอยู่บ้านหลังใหม่ ควรมีสัญาณพร้อมใช้เมื่อคุณไปถึงเพื่อการติดต่อต่างๆและรวมถึงความบังเทิงอีกด้วย คุณอาจจะเคยชินเมื่ออยู่บ้านเก่า ดูหนังฟังเพลง พอไปถึงบ้านใหม่ระหว่างการจัดวางสิ่งของ การฟังเพลงหรือเปิดทีวีเป็นเพื่อนจะช่วยลดความเครียดในระหว่างการจัดวางสิ่งของลงไปได้เยอะ

ดูหนังฟังเพลงไปด้วย
ระหว่างจัดของ
ช่วยคุณผ่อนคลาย
สัญญาณอินเตอร์เน็ต
ต่อไว้แต่เนิ่นๆ

13.ย้ายบ้าน งานหนักกองทัพต้องเดินด้วยท้อง

อย่าลืมเตรียมของกิน อาหาร และที่สำคัญน้ำเย็นๆ ต้องได้กินได้ดื่มน้ำเย็นๆแน่นอน การมีเสบียงเตรียมพร้อมเอาไว้ ไม่ว่าคุณจะย้ายบ้านด้วยตัวเอง หรือ ใชรบริการรับจ้างขนย้ายก็ตาม เตรียมอาหารและน้ำเย็นๆเอาไว้ งานคุณจะราบรื่นอย่างดียิ่ง

14.ถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยง จะฝากหรือจะหากรงใส่ก็ต้องทำ

การที่เรามีสัตว์เลี้ยง หมาหรือแมว มักจะตื่นตกใจเมื่อมีการยกของ ย้านของ เสียงดังๆ มีคนแปลกหน้าพลุกพล่าน ถ้าคุณไม่เตรียมการไว้แต่แรกความวุ่นวายจะตามมาแน่นอน หากรงหรือผูกเอาไว้ หรือนำไปฝากไว้กับเพื่อนบ้าน บริการรับเลี้ยงสัตว์ ความวุ่นวายจะไม่เกิดขึ้น

สรุป ย้ายบ้านแบบไม่เหนื่อยและเครียด

การเตรียมการทีละขั้นตอน อาจจะก่อนหรือหลังแต่ทั้งหมดควรจะได้มีการเตรียมการ จัดตารางการขนย้าย จัดเตรียมรถ เสบียง รวมถึงการจะต้องติดต่อหน่วยงานต่างๆ เหล่านี้จพทำให้การย้ายบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ยากอย่างที่คุณคิด หรือจะสอบถามผู้เชี่ยวชาญ Antzmove พร้อมให้คำปรึกษา 24 ชั่วโมง โทร 0840744810


คำถามที่พบบ่อย(FAQs)

Q.เหมารถย้ายบ้านวันเดียวถึงหรือเปล่า

A.ถ้าลูกค้าเหมาทั้งคันจะเดินทางทันทีเมื่อการยกของเสร็จสิ้น สามารถยกของใส่ได้เต็มคันรถ ใส่เท่าที่จะใส่และจัดวางลงไปได้ รถขนย้ายจะวิ่งตรงไปยังจุดหมายปลายทางทันที โดยไม่แวะระหว่างทางโดยไม่จำเป็น และส่งถึงปลายทางให้ไวและขนลงให้เรียบร้อยภายในวันเดียว

Q.ขยะเหลือจากการย้ายบ้าน ขนทิ้งให้ได้รึเปล่า

A.เรามีบริการขนขยะไปทิ้งให้หลังจากขนของออกจากบ้าน ขยะที่เหลือจำเป็นต้องนำไปทิ้งอย่างถูกวิธี ดูรายละเอียดรถขนขยะไปทิ้ง


บทความที่เกี่ยวข้อง


https://www.aster.co.uk/sales/moving-house-checklist

https://www.wikihow.com/Move

4.https://www.styleathome.com/how-to/real-estate/article/21-tips-for-an-easy-move

Scroll to Top