รับขนย้ายบ้าน

ย้ายเฟอร์นิเจอร์ บริการรับถึงบ้าน 2 วันถึง

ย้ายเฟอร์นิเจอร์ เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า เก้าอี้ โต๊ะโซฟา โต๊ะกินข้าว ตู้โชว์ทั้งเก่าและใหม่ โต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะคอมพิวเตอร์ เพื่อทำให้การขนย้ายหรือเคลื่อนย้าย ทำได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น การขนย้ายของที่มีขนาดใหญ่นั้น เป็นงานที่ยากเสมอ แต่ถ้ารู้วิธีการที่ผู้เชี่ยวชาญ หรือรถรับจ้างขนของต่าง ที่มีการถอดเฟอร์นิเจอร์ก่อนการขนย้ายที่ง่ายขึ้น เราก็สามารถทำได้เองเช่นกัน

การถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ต้องรู้วิธีและต้องมีเครื่องมือที่พร้อม เช่นไขควง คีม ประแจ เหล่านี้เป็นอุปกรณ์เบื้องต้นที่จำเป็นต้องมี แต่การรู้วิธีถอดเฟอร์นิเจอร์เท่านั้นยังไม่พอ ต้องมีทักษะทางช่างพอสมควร รวมถึงความกล้าอีกด้วย เพราะหลายอย่างอาจมีความซับซ้อน และบางครั้งต้องใช้แรงมากพอสมควร ทั้งขณะที่ถอดและการเคลื่อนย้าย

สารบัญ

ถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์

วิธี ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ที่ถูกต้อง

การเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ มักเป็นเรื่องใหญ่เสมอ แม้แต่การย้ายที่ภายในบ้านหรือห้อง ไปจัดวางในที่ใหม่ แต่จะยากยิ่งขึ้นกว่าเดิมมาก ถ้ามีการขนย้ายจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง การทำให้เฟอร์นิเจอร์มีขนาดที่เล็กลง จะทำให้การขนย้ายทำได้ง่ายลงอย่างยิ่ง แต่ทั้งหมดควรจะเริ่มจากไหนก่อนเป็นลำดับแรก มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.วัดขนาดเฟอร์นิเจอร์ ทั้งด้านกว้าง ยาง สูง ลึก ทั้งหมดนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายผ่านไปในที่แคบๆ หรือผ่านประตู ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดว่า จะต้องแยกชิ้นส่วนต่างๆให้ย่อยลงหรือเปล่า วัดขนาดทางเดิน ช่องทางการเคลื่อนย้าย รวมถึงประตูที่จะต้องเคลื่อนผ่านอีกด้วย

2.ตรวจดูจุดยึดตรึงต่างๆ เพื่อการที่เราจะเตรียมอุปกรณ์ เครื่องมือที่เหมาะสม มาทำการถอดประกอบนั้นเอง เครื่องมือที่เหมาะสมมีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง การใช้เครื่องมือที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้น็อต หรือ รูน็อต เสียหายได้ สิ่งที่ต้องถอดประกอบเช่น ฝาตู้เสื้อผ้า ที่วางแขนโซฝา ลิ้นชัก ล้อของเฟอร์นิเจอร์ เหล่านี้จัดการถอดออกให้เรียบร้อย

3.เก็บสิ่งของต่างๆที่อยู่ภายในเฟอร์นิเจอร์ จัดการเก็บให้เรียบร้อย เบาะ ที่รองนั่ง ผ้าคลุม เหล่านี้คือส่วนที่แยกออกมาได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมืออะไร เก็บของเหล่านี้ให้เรียบร้อย

4.ส่วนที่แตกหักง่ายเช่น กระจก ขอบมุมต่างๆต้องห่อหุ้ม หรือคลุมให้ได้รับความปลอดภัยในระหว่างการขนย้าย

5.ถอดขาและ ส่วนประกอบอื่นๆที่สามารถถอดออกได้ หลายส่วนถอดออกได้โดยไม่ต้องใช้ทักษะหรือความสามารถอะไรก็ถอดออกมาได้เช่นกัน

6.ทุกอย่างที่ถอดออกมาแล้ว จำเป็นต้องห่อหุ้มให้เรียบร้อย เฟอร์นิเจอร์หลายชนิดมีความเปราะบาง การถอดและนำไปประกอบเมื่อขนย้ายถึงปลายทางแล้ว จำเป็นต้องใช้ทักษะ และอุปกรณ์ต่างๆที่ถอดออกมาต้องครบถ้วน ห้ามหายในระหว่างการเดินทาง

โซฟา หรือเก้าอี้นั่ง

เก็บส่วนประกอบที่สามารถถอดออกและแยกเป็นชิ้นส่วนได้ใส่ถุงหรือกล่องให้เรียบร้อย

1.เบาะรองนั่ง เก็บใส่กล่องให้เรียบร้อย

2.ที่วางแขนโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะถอดออกได้ ขั้นน็อตแล้วถอดออก เก็บใส่กล่องใส่ถุงให้เรียบร้อย น็อตที่ถอดออกใส่ถุงซิปแยกไว้และเขียนกำกับให้ชัดเจน

ถอดตู้โชว์ก่อนขนย้าย

1.เก็บของในตู้โชว์ออกให้หมด โดยเฉพาะเครื่องแก้ว จัดการห่อให้เรียบร้อย ดูวิธีการห่อถ้วยชาม

2.ถอดบานประตู้ออกให้เรียบร้อย อย่าลืมเก็บน็อตแยกใส่ถุงและเขียนกำกับไว้ด้วย

3.ถอดลิ้นชักออกจากตู้โชว์ และห่อให้เรียบร้อย จะห่อด้วยกระดาษหรือซิลพลาสติคก็ได้เช่นกัน

4.ถ้าตู้โชว์มีส่วนบนและล่างที่สามารถแยกจากกันได้ ให้แยกออกจากกันก่อนการขนย้าย

5.ส่วนที่ห่อได้ หารห่อของเหล่านี้ที่ง่ายที่สุดคือการใช้ผ้าห่มหรือเสื้อผ้าเก่าๆที่ไม่ได้ใช้แล้ว

ถอดโต๊ะทำงาน

1.โต๊ะทำงานมักมีกระจกวางอยู่ด้านบน เก็บกระจกและห่อให้เรียบร้อย

2.เก็บของที่อยู่ในลิ้นชัก ใส่กล่องให้เรียบร้อย

3.ถอดส่วนที่ถอดได้โดยใช้ไขควง บางครั้งอาจจะแน่นมากหน่อย จำเป็นต้องออกแรง

รับขนย้ายถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ พันทิป

เตียง

1.เก็บของที่อยู่บนเตียงออกให้หมด

2.เตียงที่มีลิ้นชักให้นำออกมาด้วย

3.ถอดส่วนที่ถอดได้ง่ายคือหัวเตียงเป็นลำดับแรก

4.ถอดส่วนที่ถอดออกได้ให้เยอะที่สุด

ถอดประกอบตู้เสื้อผ้า

1.เก็บเสื้อผ้าและของที่อยู่ในตู้ออกให้หมด

2.ถอดประตูโดยใช้ไขควง น็อตต่างๆเก็บแยกไว้ในถุงให้เรียบร้อย

3.คลุมส่วนที่คลุมได้ โดยใช้ผ้าห่มประหยัดและสะดวก

เรียกช่างรับถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ หรือทำเองดี

การทำเองหรือใช้บริการรับถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ แบบไหนจะดีที่สุด มักเป็นคำถามที่เริ่มจากการคิดเรื่องประหยัด เราแนะนำดังนี้ ถ้าเครื่องมือพร้อม ไขควง ประแจ เครื่องมือเหล่านี้มีพร้อมสามารถทำเองได้อย่างแน่นอน การทำเองได้จะช่วยประหยัดเงินลงไปได้จำนวนมาก เมื่อต้องขนย้ายของต่างๆ การรับจ้างขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ มักมีช่างที่มาพร้อมกับเครื่องมือถอดประกอบ ซึ่งสะดวกมาก

รถรับจ้างขนย้ายบ้าน เฟอร์นิเจอร์ คอนโด ด้วยอาชีพที่ต้องมีทักษะหลายๆอย่าง การถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ ก่อนขนย้ายไม่ใช้เรื่องใหญ่ แต่ราคาที่นำเสนอคือราคาที่พร้อมถอดประกอบไว้ตั้งแต่แรก ถ้าสามารถทำเองได้ในส่วนนี้ จะประหยัดลงไปได้ แต่ถ้าไม่มั่นในให้ผู้เชี่ยวชาญแม้มีค่าใช้จ่าย แต่ก็นับเป็นราคาที่คุ้มค่า เพราะยกขึ้นและลง ถอดและประกอบให้ด้วย

Antzmove รับขนย้าย ถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์

บริการที่ครบถ้วนขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ พร้อมถอดและประกอบให้เมื่อถึงปลายทางง่ายและสะดวกอย่างมาก สอบถามโทร 0840744810


คำถามคำตอบ

Q.ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ไปต่างจังหวัด คิดราคายังไง

การขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ จำเป็นต้องดูขนาดว่ามีขนาดแค่ไหน ใหญ่หรือเล็ก มีกี่ชิ้น ถอดประกอบได้หรือเปล่า หรืออยู่ที่ชั้นไหนของบ้านหรือคอนโด ถ้าอยู่ที่ชั้นสูงๆจำเป็นต้องมีการยกที่ยากราคาก็จะสูงขึ้น แต่ถ้าสามารถขนลงหรือขึ้นได้ด้วยลิฟท์ก็จะไม่มีราคาเพิ่ม


บทความ

Scroll to Top