ย้ายหอ

รถขนของย้ายหอ เลือกแบบไหนดี

รถขนของย้ายหอ รถกระบะตู้ทึบเหมาะกับจำนวนของที่ขนย้าย ซึ่งสิ่งของในหอพักซึ่งส่วนใหญ่มีไม่มาก การเลือกขนาดรถให้เหมาะสมกับจำนวนสิ่งของต่างๆจะช่วยให้ประหยัดเงินที่จะต้องจ่ายลงไปได้มาก

การย้ายหอ ย้ายบ้าน คอนโด หลายๆคนมักคิด ค้นหา รถรับจ้างขนของ pantip มักเป็นทางเลือกแรกๆของใครหลายคนเสมอ ในกระดานตอบของ pantip นั้นจะได้ความเห็นที่ค่อนข้างเป็นกลางและตรงไปตรงมา แต่อาจมีความผิดพลาดอยู่บ้างด้วย ความทันสมัยของข้อมูล

Antzmove รับจ้าง ขน ของ ย้าย หอ ย้ายคอนโด ลาดพร้าว รามคำแหง บางบัวทอง หรือการขนของเป็นชิ้นส่งของเป็นชิ้นๆ ที่ทำให้การขนย้ายเป็นเรื่องที่ง่ายมากสำหรับทุกท่าน โดยท่านไม่ต้องออกแรงเลยแม้แต่น้อย เรามีบริการคนช่วยยกให้ในทุกงานฟรี

รถขนของย้ายหอ

สารบัญ เลือกอ่านได้

รถขนของย้ายหอ ตัวกำหนดราคาคือ

การที่จะเลือกรถประเภทไหน ต้องรู้จักก่อนว่ารถประเภทไหนที่เหมาะสมกับจำนวนของที่จะต้องขนย้าย รถขนของ ต้องดูจากอะไรถึงจะเลือกได้อย่างถูกต้องเหมาะสม อะไรคือปัจจัยที่คิดราคาจากผู้ว่าจ้าง

  • มีสิ่งของอะไรบ้างที่จะต้องขน
  • ระยะทางจากที่หนึ่งขนย้ายหอไปอีกที่หนึ่ง
  • ความสูงของหอพัก
รับขนของ

ขนของย้ายหอพักโดยมากมักมีของไม่เยอะ

สิ่งของต่างๆในห้องพัก หรือ หอ มักจะมีของจำนวนไม่มาก และมักเป็นของที่ชิ้นไม่ใหญ่ การขนของย้ายหอจะเป็นงานที่ง่ายกว่าการขนย้ายบ้านหรือคอนโดมาก

ที่นอน หอพักมักจะไม่มีที่นอนขนาดใหญ่ ด้วยขนาดของหอ ที่มีพื้นที่จำกัดที่นอนจึงมีขนาดเล็กลงไปด้วย โดยมากจะเป็นขนาด5ฟุตและมักจะไม่มีเตียงนอน ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้หรือเตียงเหล็ก โดยมากจะไม่มีเตียงให้ขนย้าย ทำให้การขนย้ายราคาถูกลงไปเป็นอย่างมาก

ทีวี คอมพิวเตอร์ บางครั้งทีวีตามหอพักก็มักจะเป็นชุดเดียวกับคอมพิวเตอร์แล้ว การขนย้ายทีวีเป็นความยากอยู่พอสมควร จอทีวีหรือจอคอมพิวเตอร์ สามารถแตกหรือเสียได้อย่างง่ายมาก จำเป็นต้องมีการห่อหุ้มอย่างดีมาก แต่มักจะไม่มีขนาดใหญ่เช่นกัน

ตู้เย็น มักมีขนาดเล็ก หรืออาจจะต้องยกขึ้นชั้นบน ขนาด 5 คิว จึงมักได้รับความนิยมมากที่สุด การขนย้ายตู้เย็นจากหอพักไม่เป็นงานที่ยากมากนักถ้ารู้วิธีก็จะขนได้อย่างปลอดภัย

เครื่องซักผ้า การอยู่หอ หลายคนอาจไม่ได้ใช้เครื่องซักผ้าเป็นของตัวเอง เครื่องซักผ้าจึงมักไม่ได้รับการขนย้ายจากหอพักบ่อยนัก

สรุปโดยรวมแล้ว การย้ายของจากหอพัก มักจะไม่มีของที่เป็นของใหญ่มากนัก จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้รถขนาดใหญ่สำหรับการขนของย้ายหอ รถกระบะธรรมดา รถแบบมีคอกหรือรถกระบะตู้ทึบก็เพียงพอแน่นอน ทำให้ได้ความคุ้มค่าในราคาที่ต้องจ่ายไปนั้นเอง

ระยะทางการขนย้าย คือปัจจัยของราคาอีกอย่างหนึ่ง

ระยะทางการย้ายหอจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง การเดินทางถ้ายิ่งไกลมากราคาค่าขนของจะสูงมากยิ่งขึ้น ถ้าใกล้ๆกันราคาจะถูกใช้เวลาขนของไม่นาน

ห้องพักยิ่งอยู่สูงราคาค่าขนย้ายจะสูงขึ้น

รถขนของย้ายหอ จะประเมินราคาจากความสูงว่าอยู่ชั้นไหนด้วย ถ้าเกินกว่าชั้นที่สองจะคิดอีกราคาหนึ่ง ด้วยเหตุที่การยกของทั้งหมดต้องใช้แรงงานอย่างมาก ยิ่งยกของจากชั้นที่สูงเท่าไหร่ ความเสี่ยงความผิดพลาดก็จะสูงตามไปด้วย

รถขนของย้ายหอ ที่เหมากับการย้ายหอพักคือรถกระบะ

สิ่งของและของที่ต้องขนย้ายมักมีไม่มาก รถกระบะสี่ล้อจะเหมาะสมกับขนาดและจำนวนของที่จะต้องขนย้าย โดยไม่จำเป็นต้องใช้รถขนาดใหญ่เช่นรถหกล้อ การใช้รถกระบะสี่ล้อจะประหยัดเงินค่าใช้จ่ายลงไปได้อย่างมาก

รถกระบะขนย้ายหอ จะสามารถเข้าทำการยกของได้ตลอดเวลา ผิดกับรถหกล้อจะมีเวลาห้ามวิ่งในกรุงเทพ ช่วงเช้าและช่วงเย็นการเลือกรถกระบะขนของย้ายหอ จึงเป็นการเลือกที่เหมาะสมที่สุด

ย้ายของขนาดใหญ่ต้องมีคนช่วยยก

Antzmove มีบริการที่ยอดเยี่ยม ด้วยเรามีคนช่วยยกของทั้งต้นทางและปลายทาง ของหลายชนิดมีบริการหุ้มห่อรักษาของที่ต้องขนย้ายให้ดีที่สุดตลอดการเดินทาง

รถขนของย้ายหอ

เหตุผลของการเลือกรถขนของแต่ละชนิด

รถกระบะธรรมดา ถ้าขนของย้ายของด้วยตัวเองก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นเพียงการย้ายหอ ย้ายคอนโด อพาร์ทเม้นท์ แต่สิ่งที่ต้องจัดการให้ได้ถ้าเป็นการย้ายด้วยตัวเอง คือต้องมีเชือกสำหรับผูกให้แน่นหนา ผ้าใบสำหรับปิดให้มิดชิด ป้องกันทั้งแดดและลม ที่อาจพัดให้ของหลุดออกจากตัวรถได้ ที่สำคัญคือ ต้องมีแรงงานสำหรับการยกของต่างๆมากกว่าการจ้างรถขนของซึ่งมีความชำนาญ

การย้ายด้วยรถกระบะธรรมดาที่ไม่มีคอก อาจทำให้การขนของในแต่ละครั้งได้จำนวนไม่มาก หรือขนไม่หมด ด้วยเหตุความสูงของคอกกั้นทำให้อาจต้องขนกันหลายเที่ยวนั้นเอง

รถกระบะคอก ด้วยการที่มีโครงเหล็กอยู่ด้านข้างทำให้สามารถทำการใส่ของได้จำนวนมาก โดยสามารถใส่ได้มากกว่ารถกระบะธรรมดากว่าเท่าตัว โดยไม่ต้องกลัวของต่างๆจะหล่นหายระหว่างการเดินทาง ที่สำคัญต้องระวังเพียงแดดและฝน รถกระบะขนของ แบบนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ราคาประหยัดอีกด้วย

รถกระบะตู้ทึบ Antzmoveใช้รถกระบะตู้ทึบเข้าทำการขนย้ายหอพักเกือบทุกครั้ง ราคาอาจจะสูงกว่ากระบะแบบคอกเล็กน้อย แต่เราคำนึงถึงความปลอดภัยต่อสิ่งของที่ขนย้ายในระหว่างการเดินทาง รถกระบะตู้ทึบ ขนได้เยอะมาก ปลอดภัยทุกรูปแบบ ไม่ต้องกลัวฝนหรือลมตลอดการเดินทาง


บทความ

Scroll to Top