รถรับจ้างขนย้าย

รถรับจ้างขนของ ที่ดีต้องเป็นอย่างไร

รถรับจ้างขนของ ที่ดี คือพร้อมทำการขนย้ายสิ่งของทุกชนิด ทุกขนาดที่สามารถบรรทุกจัดวางลงไปในรถได้ และพร้อมบริการตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถให้บริการรับสิ่งของ สินค้า ที่ต้นทาง และ จัดส่งปลายทางครบที่ครบทั้ง 77 จังหวัด โดยผู้ว่าจ้างไม่ต้องจัดสินค้ามาที่จุดบริการแต่อย่างใด

รถรับจ้างขนของ

มีหลากหลายประเภทสำหรับ รถรับจ้างขนของ รถขนาดเล็ก รถขนาดใหญ่ ร่วมถึงรถแท็กซี่ ก็สามารถเป็นรถรับขนของได้เช่นกัน แต่การขนของ ไม่ว่าจะเป็นการย้ายบ้าน ย้ายตอนโด ห้องพัก สำนักงาน เครื่องใช้ไฟฟ้า ทีวี ตู้เย็น ที่นอนหรือแม้แต่เครื่องครัว เหล่านี้จะใช้รถกระบะ รถหกล้อ และยังรวมถึงรถสิบล้ออีกด้วย การเลือกว่าจะใช้รถประเภทไหน ก็มีความจำเป็นที่ต้องรู้จักประเภทของรถก่อนที่จะตัดสินใจเลือกจะเป็นการดีกว่า

รถกระบะ เหมาะกับการขนของที่ไม่เยอะมาก เช่นการย้ายหอ คอนโด รถรับจ้างขนาดนี้ราคาค่าขนส่งไม่แพง สะดวกเพราะสามารถวิ่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีติดเวลาห้ามวิ่ง ต่างจากรถ6ล้อรับจ้าง เป็นรถขนาดใหญ่ สามารถขนสินค้า ของใช้ได้มากมายแต่ข้อเสียคือ ติดเวลาห้ามวิ่ง ช่วงเช้าและช่วงเย็น ไม่สามารถวิ่งขนของได้ตลอดเวลา

สารบัญ เลือกอ่านได้

move house

ประเภทของรถรับจ้างขนของ

รถรับจ้างขนของมีหลายประเภท ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ มีให้เลือกได้ตามแต่ลักษณะการขนย้าย การเลือกรถรับจ้างขนของได้อย่างเหมาะสมจะช่วยให้ประหยัดเงินค่าขนย้ายลงไปได้ ดังนั้นการเลือกประเภทของรถจึงมักดูจาก ขนาดและจำนวนของที่ต้องขนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้า สิ่งของ

รถกระบะขนย้าย แบบคอก และตู้ทึบ

กระบะทั้งสองประเภทนี้สามารถขนของได้อย่างมากมาย สะดวกต่อการขนสิ่งของต่างๆได้ตลอดเวลา รถกระบะใช้ขนของได้อย่างหลากหลาย ขนย้ายหอพัก ขนสิ่งของที่เป็นรายชิ้นเช่น ที่นอน ตู้เย็น ของใช้ประจำบ้านเหล่านี้ ถ้าเป็นการขนย้ายที่ไม่มาก การเลือกรถกระบะสำหรับขนย้ายจึงเหมาะสมอย่างมาก

ข้อดีข้อเสียของรถกระบะทั้งสองชนิด

ข้อดีของรถกระบะคอกข้อเสียของรถกระบะคอก
ขนของได้จำนวนมากระหว่างเดินทาง ต้องระวังฝน แดด ลม
ขนของที่มีความสูงกว่าตัวรถได้ขนเยอะเกินไปอาจถูกจับปรับ
ขนของที่มีความยาวกว่าตัวรถได้ของที่ขนย้ายอาจตกหล่นถ้าไม่คลุมผ้าใบ
ข้อดีของรถกระบะตู้ทึบข้อเสียของรถกระบะตู้ทึบ
ขนได้ไม่ต้องกลัวฝนขนของที่สูงๆกว่าตัวรถไม่ได้
จัดวางสินค้าสิ่งของได้เป็นระเบียบขนของที่ยาวกว่าตัวรถไม่ได้
ขนได้จำนวนมากเพราะมีตู้ครอบไว้แล้ว

รถ 6 ล้อ รับจ้าง ประเภทคอก หรือ ตู้ทึบ

โดยขนาดพื้นที่ รถ 6 ล้อ รับจ้าง จะมีขนาดใหญ่กว่ารถกระบะ และสามารถขนของต่างๆได้มากกว่ารถกระบะประมาณ 3 เท่า การจ้างรถหกล้อ จะมีราคาสูงกว่ารถกระบะทั่วไปอย่างมาก ลักษณะการขนย้ายที่จำเป็นต้องใช้รถหกล้อรับจ้างนั้น จะเป็นการขนจำนวนมากเช่น ขนย้ายบ้านทั้งหลัง การย้ายบ้านจะมีสิ่งของที่ต้องขนจำนวนมากกว่าหอพัก โดยมากมักจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตู้เย็น ที่นอนขนาดใหญ่ 6ฟุต รวมถึงเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า การย้ายบ้านโดยส่วนใหญ่แล้วจึงต้องใช้รถรับจ้างขนของ ขนาดใหญ่จึงจะเหมาะสม

การขนสินค้าจำนวนมาก รถ6ล้อรับจ้างจะมีความเหมาะสมอย่างมาก ด้วยการขนได้เป็นจำนวนมากในแต่ละเที่ยว โดยเฉลี่ยแล้วทำให้ประหยัดและคุ้มค่ากว่าการจ้างรถกระบะ

รถรับจ้างขนของ 6 ล้อ ก็มี2ประเภทเช่นเดียวกับรถกระบะ ข้อดีข้อเสีย จึงคล้ายกันมาก ต่างกันเพียงขนาดของการขนย้าย แต่ข้อเสียที่สำคัญที่สุดของรถ6ล้อคือ มีการจำกัดเวลาวิ่งในบางช่วงเวลา ในบางถนน

รถรับจ้างขนของ ควรมีบริการอะไรบ้าง


รถรับจ้างขนของ

การจัดเตรียมก่อนขนย้ายสำคัญมาก

เกือบทุกท่านจะไม่มีประสบการณ์การที่จะต้องจัดเตรียมสิ่งของก่อนทำการขนย้าย คำแนะนำจากรถรับจ้างจึงมีความสำคัญมาก รถรับจ้างขนย้ายที่ดีจะต้องแจ้งให้ลูกค้ารู้ล่วงหน้า เรื่องการจัดเตรียมควรจัดเตรียมแบบไหนสำหรับสิ่งของแบบต่างๆกัน

รถรับจ้างขนของต้องมีรถหลายประเภทให้เลือก

การมีรถหลากหลายประเภทให้เลือกเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะการขนย้ายมีหลายรูปแบบ ขนของชิ้นเดียว การใช้รถก็เป็นรถประเภทหนึ่ง การขนย้ายบ้านก็เป็นรถอีกประเภทหนึ่ง ที่สำคัญผู้ให้บริการขนย้ายต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญมากพอที่จะแนะเลือกรถให้เหมาะกับงานนั้นๆได้อย่างเหมาะสม เพราะรถแต่ละประเภทจะคิดราคาค่าขนย้ายต่างกัน

มีบริการขนย้ายทั้งชิ้นเดียวและเหมาคัน

รถรับจ้างขนของ ต้องมีบริการขนย้ายสิ่งของได้หลากหลายประเภท หรือเรียกว่าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบขนย้ายหลายชิ้น เช่น ชุดเฟอร์นิเจอร์ ตู้เตียงนอน หรือ การขนย้ายของจำนวนมากที่ต้องอาจต้องใช้บริการขนย้ายแบบเหมาคัน ทั้งแบบรถกระบะ รถหกล้อ ที่สามารถขนกันเต็มคันรถ และออกเดินทางทันที

จองรถขนของต้องใช้เวลาไม่นานในการเข้าทำการขนย้าย

รถรับจ้างขนย้ายของที่ดี ต้องเข้าทำการขนย้ายได้อย่างรวดเร็ว หรือทันทีที่สามารถสรุปงาน ส่งออเดอร์เรียบร้อย การเข้าทำการยกย้ายเร็วจะทำให้ผู้ว่าจ้างสบายใจ และสะดวกในการนัดหมายปลายทาง โดยระบุเวลาถึงปลายทางได้ง่ายและคลาดเคลื่อนน้อย

การขนส่งไปปลายทางถ้าในกรุงเทพต้องถึงภายใน 1 วัน ถ้าขนส่งไปต่างจังหวัด จำเป็นต้องส่งถึงปลายทางภายใน 2 วันทุกเที่ยวการขนส่ง

มีประกันความเสียหายระหว่างการขนย้าย

การขนย้ายมีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายได้ตลอดเวลา จำนวนเงินที่เอาประกันเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องสอบถามและระบุให้ชัดเจน ว่า วงเงินที่จะจ่ายชดเชยเมื่อเกิดความเสียหาย โดยส่วนมากจะมีการจ่ายเงินประกันแบบเป็นจำนวนที่จำกัด ซึ่งอาจไม่ตรงกับความเสียหายจริง หลายบริษัทรับประกันเพียงจำนวนเงิน หลักหมื่นบาท

แต่มีบางบริษัท หรือบริการรถรับจ้างขนของบางแห่งที่จ่ายเต็มจำนวน ซึ่งควรเลือกบริษัทเหล่านี้จะอุ่นใจมากกว่าเมื่อเกิดความเสียหายขึ้นระหว่างการขนส่ง

Antzmove จ่ายค่าเสียหายเงินประกันจ่ายตามจริงทั้งหมด ไม่มีจำกัดวงเงิน

บริการห่อของที่ต้องขนย้ายฟรี

การป้องกันความเสียหายทุกอย่างระหว่างการขนย้ายต่างๆ มีตั้งแต่เล็กน้อยเช่นรอยขีดขวน จนไปถึงขนาดใหญ่ที่เกิดกรแตกหักต่างๆ เหล่านี้ขั้นแรกเป็นหน้าที่ของผู้ว่าจ้างหรือลูกค้านั้นเอง แต่เมื่อจะทำการยก เคลื่อนย้ายสิ่งของสัมภาระต่างๆ พนักงานขับรถและคนช่วยยกต้องตรวจสอบก่อนทุกครั้ง

ไม่ใช่ว่าที่บริษัทหรือผู้รับจ้างขนย้ายของต่างๆจะมีบริการห่อของให้ทุกครั้ง มีเพียงบางแห่งเท่านั้นที่มีบริการประเภทนี้ รถรับจ้างบางคันไม่มีการหุ้มห่อสิ่งของที่ทำการขนย้ายในกรณีที่จำเป็นต้องหุ้มห่อ ลูกค้าต้องทำการหุ้มห่อเองไว้ล่วงหน้าก่อนที่รถจะไปรับของขึ้นรถ

เลือกรถรับจ้างที่มีบริการหุ้มห่อของจะเป็นการดีที่สุด เพราะของหลายชนิดต้องมีการป้องกันความเสียหาย ต่างๆเช่น ตู้เย็นต้องป้องกันการกระทบกระแทกแรงๆหรือการขีดข่วน การห่อก่อนการขนส่งจะป้องกันความเสียหายได้

รถรับจ้างขนของ แถมคนยกฟรี

การยกเคลื่อนย้าย ของหลายอย่างมีน้ำหนักอย่างมากการที่จะยกเคลื่อนย้ายจำเป็นต้องใช้ความแข็งแรง และความชำนาญอย่างมาก รถรับจ้างที่ดีควรมีคนช่วยยกของอย่างน้อย 1 คนรวมคนขับรถก็เป็น 2 คน ช่วยกันยกของพนักงานเหล่านี้มีความชำนาญ ควรมีมาพร้อมกับรถรับของทันที และถ้าต้องการเพิ่มคนช่วยยกอีกก็สามารถจัดหาได้ทันที

ช่วยยกขึ้นชั้นบนของบ้านหรือคอนโด

ข้อนี้ต้องสอบถามกันแต่เบื้องต้นให้ชัดเจนในรายละเอียดของการยกขนย้ายต่างๆ หลายๆผู้ให้บริการไม่มีการยกของขึ้นชั้นบน ชั้นสองของบ้านหรือคอนโด ถ้าต้องการให้ยกขึ้นชั้นบนจำเป็นต้องจ่ายค่ายกเพิ่มมากขึ้นอีกต่างหาก

แต่หลายผู้ให้บริการ มีการยกขนของขึ้นชั้นสองแบบไม่เพิ่มราคาค่าขนย้าย Antzmove มีบริการยกขึ้นชั้นสอง แต่การยกขึ้นที่สูงกว่าชั้นที่สองก็ต้องสอบถามและตกลงราคากันก่อนแต่แรก

ใช้ google map และ GPS ตรวจสอบเส้นทางการขนย้ายได้ตลอดเวลา

รถรับจ้างขนของ ต้องเดินทางไปทั่วประเทศพร้อมสิ่งของที่มีค่าของผู้ว่าจ้าง จำเป็นต้องสามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลาโดยที่ต้องมีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่าสามารถตรวจสอบได้ ระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำขณะเดินทาง

การใช้ GPS ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างเช่น สามารถระบุเวลาถึงปลายทางได้อย่างใกล้เคียงอย่างมาก การระบุเวลาปลายทางได้ทำให้การนัดหมายที่ปลายทางสามารถจัดการให้เรียบร้อยเมื่อของที่ขนส่งถึงปลายทางได้ง่ายขึ้น

ตรงเวลาที่นัดหมายเข้าขนย้าย

การนัดหมายเวลาเข้าทำการขนย้าย ต้องชัดเจนทั้งผู้ว่าจ้างและรถรับจ้างขนของก็ต้องมาตรงเวลาเช่นกัน การเดินทางไปจุดหมายปลายทางอาจมีเหตุบางอย่าง ดังนั้นการที่ต้องระบุให้ชัดเจนเรื่องตรงเวลาเป็นสิ่งสำคัญมาก


คำถามคำตอบ(FAQ)

Q.ต้องการความชัดเจนร้านอยู่แถวไหน ขอดูหน้าร้านหรือตำแหน่งได้มั๊ย

เรามีหน้าร้านที่สามารถตรวจสอบได้ทันที ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง และยังมีบริการรับส่งพัสดุ postantz ที่เปิดบริการมากว่า 20 ปี


บทความที่เกี่ยวข้อง

Scroll to Top