รับขนของย้ายบ้าน

ย้ายของหนัก ทำยังไงดี

ย้ายของหนัก จำเป็นต้องเรียกใช้รถรับจ้างรถขนย้ายที่มีความชำนาญเป็นพิเศษ ของชิ้นใหญ่อาจจะไม่หนัก ของที่มีน้ำหนักมากอาจจะไม่ใหญ่ โซฟาที่ดูเหมือนเป็นของชิ้นใหญ่ แต่มักจะมีน้ำหนักไม่มาก เครื่องตีผสมแป้งเบเกอรี่ เครื่องไม่ใหญ่มากแต่หนักมาก อาจจะถึงหนึ่งร้อยกิโลกรัม ของเหล่านี้ดูที่ขนาดไม่ได้ วิธีการขนของหนักเหล่านี้ ต้องมีความชำนาญโดยเฉพาะ

บริการ ย้ายของหนัก ต้องดูอะไรบ้าง

รถขนย้ายของย้ายบ้านมีเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ใช่ว่าทั้งหมดสามารถขนของหนักได้ มาดูกันว่ารถคันไหนสามารถขนของหนักได้อย่างแน่นอน มีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง

ย้ายของหนัก
  • รายละเอียดของที่ต้องขนย้าย
  • น้ำหนักโดยประมาณของที่ต้องมีการเคลื่อนย้าย
  • การวางแผนที่ดี
  • อุปกรณ์เครื่องมือทุ่นแรง
  • ประเภทรถที่จะทำการขนย้าย
  • จำนวนแรงงานที่มาทำการยกของ

รายละเอียดของที่จะทำการขนย้าย

ยิ่งเรารู้รายละเอียดของชิ้นนั้นๆมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้การยกย้ายของชิ้นนั้นๆมีความปลอดภัยในหลายๆด้าน ทั้งความปลอดภัยต่อตัวสิ่งของนั้นๆเอง และความปลอดภัยต่อผู้ที่ทำการยก เช่น ของบางอย่างจำเป็นต้องวางแบบตั้งตรงเท่านั้น ห้ามวางคว่ำหรือนอนลงไป ของประเภทนี้ก็จะมีวิธีเคลื่อนย้ายที่แตกต่างออกไปจากสิ่งของแบบอื่นๆ

น้ำหนักของที่จะทำการขนย้าย

รายละเอียดตรงนี้เป็นข้อมูลที่มีความสำคัญอย่างมากที่สุดอย่างหนึ่ง การประเมินด้วยสายตาอาจมีความคลาดเคลื่อนได้อย่างมาก การทดลองน้ำหนักด้วยการยกก็อาจจะทำไม่ได้เลย ฉะนั้นข้อมูลตรงนี้เรื่องน้ำหนัก ควรหาข้อมูลก่อนแต่เนินๆ

อุปกรณ์การขนย้าย

ของที่ขนย้ายถ้าเป็นของที่มีน้ำหนักมาก ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้เพียงใช้กำลังคนยก จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ช่วยในการยกเคลื่อนย้าย เช่น รถยกอเนกประสงค์ ที่สามารถทำการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่น้ำหนักมากถึง 200 กิโลกรัม ได้อย่างง่ายดายสะดวกปลอดภัย

ประเภทรถที่มาทำการขนย้าย

ของหนัก รถที่สามารถทำการขนย้ายของหนักต้องเป็นรถที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ถ้าเป็นรถกระบะก็จะต้องเป็นรถที่ดัดแปลงเพิ่มเพลา แหนบ และโช็คอัพ เพื่อการรับน้ำหนักที่มากกว่าปรกติ การใช้รถที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการนี้อาจถึงขั้นทำให้รถเสียหายได้

จำนวนพนักงานยกของสำคัญมาก

การจัดเตรียมพนักงาน คนช่วยยกของสำคัญมากๆเพราะเพียงลำพัง ผู้ว่าจ้างขนย้ายไม่สามารถทำการยกของหนักเหล่านี้ได้แน่นอน รถรับจ้างต้องจัดเตรียมจำนวนคนช่วยยกของมาให้เพียงพอต่อการทำการยกของหนักเหล่านั้นให้ได้อย่างปลอดภัย

เทคนิคการย้ายของหนัก

การย้ายของหนักถ้าเป็นผู้มีความชำนาญจะเข้าใจและสามารถขนย้ายได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยต่อของที่จะขนย้ายและรวมถึงผู้ทำการขนย้ายอีกด้วย

1.วัดขนาดของที่จะย้าย ทั้งกว้าง ยาวและสูง เพื่อความแม่นยำในการจัดวางทั้งช่วงที่ยกขึ้นรถและยกลงที่ปลายทาง

2.ถ้าถอดเป็นชิ้นที่เล็กลงได้ จัดการถอดให้ย่อยลง
การถอดสิ่งของที่ชิ้นใหญ่ๆและหนัก ถ้าสามารถถอดเป็นส่วนๆได้ จะช่วยให้การขนย้ายทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงแต่ว่าต้องเป็นผู้มีประสบการณ์และความชำนาญในการถอดประกอบของนั้นๆ

3.หุ้มและห่อของชิ้นนั้น
ถ้าของที่จะทำการยกย้ายมีความเสี่ยงต่อความเสียหายเป็นตำหนิ เป็นรอยขีดข่วน ต้องหุ้มห่อให้เรียบร้อยก่อนทำการเคลื่อนย้าย

สรุป ขั้นตอนการย้ายของหนัก

การวางแผนในทุกขั้นตอน จะทำให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่น การสอบถามผู้เชี่ยวชาญจะทำให้งานหลายๆอย่างง่าย ปลอดภัยและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

Antzmove บริการ ขนย้ายคอนโด ของใหญ่ หนัก ทั่วประเทศ 77 จังหวัดราคาถูกที่สุด ดูรายละเอียด


FAQ คำถามคำตอบ

Q.ต้องการย้ายเตาอบเบเกอรี่ ไปต่างจังหวัดรับหรือเปล่า

A.เตาอบขนมเค้ก ขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก Antzmove บริการขนย้ายได้แน่นอน เพียงแค่ถ่ายรูปและส่งมาให้ทางLine เราจะประเมินแล้วแจ้งราคาค่าขนย้ายให้อย่างเร็วที่สุด


บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top