วิธีพับผ้า

ส่งเสื้อผ้ากลับบ้าน ต้องทำยังไงง่ายและประหยัด

ส่งเสื้อผ้ากลับบ้าน เมื่อคุณต้องย้ายบ้าน สิ่งหนึ่งที่ต้องทำแน่นอน จัดเก็บเสื้อผ้า วิธีแพ็คเสื้อผ้าเพื่อการขนย้าย เก็บเสื้อผ้าให้เรียบร้อยก่อนที่จะย้ายบ้านหรือย้ายหอนั้น เป็นงานที่ไม่ง่ายถ้าไม่รู้ขั้นตอน และวิธีการที่สำคัญ การทำตามขั้นตอนจะช่วยให้การขนย้ายเป็นงานที่ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

ส่งเสื้อผ้ากลับบ้าน

ส่งเสื้อผ้ากลับบ้าน จัดการตู้เสื้อผ้าของคุณก่อนเป็นอันดับแรก

ลดค่าใช้จ่าย เลือกของที่จะขนไปด้วยก่อนทีละอย่าง ทำรายการไว้ ของบางอย่างบริจาคหรือขาย จะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายในการขนย้ายลงไปได้

หลักการขนย้ายพื้นฐานที่ควรทำ คือ การขนย้ายของให้ไม่มากจนเกินไป จัดการของที่ไม่ต้องการขนไปด้วย จะบริจาค หรือ ขายก็ทำได้ เสื้อผ้าก็เช่นเดียวกัน คัดแยก เสื้อผ้าที่เก่า ไม่ได้ใส่แล้ว บริจาคหรือขาย ถ่ายเทไปให้กับผู้อื่น เหลือไว้แต่ส่วนที่คุณต้องการแน่ๆเท่านั้น

การจัดการเสื้อผ้า สิ่งของที่ไม่ได้ใช้นั้น จะทำให้คุณประหยัดเงินค่าขนย้ายลงไปได้อย่างมาก งานของคุณจะลดลงไปอย่างที่คาดไม่ถึง

ขั้นตอนของการเก็บเสื้อผ้า

ขั้นแรกของการขนย้ายบ้านหรือ หอพัก คอนโด คือการจัดเก็บสิ่งของแยกเป็นส่วนๆให้ชัดเจน เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เครื่องแต่งกาย รองเท้า เป็นส่วนที่ต้องจัดเตรียมให้ดีเช่นกัน เพราะเสื้อผ้าเป็นสิ่งที่จำเป็นกับทุกๆคนตลอดเวลา ดังนั้นการรู้วิธีที่จะจัดการกับเสื้อผ้าก็เป็นสิ่งที่จำเป็น

1.จัดเตรียมวัสดุและอุปกรณ์การแพ็คเก็บเสื้อผ้า

  • กล่องกระดาษ ลัง หรือถังพลาสติคที่ขนาดไม่ใหญ่มาก
  • ถุงพลาสติค ขนาดใหญ่
  • กระดาษแข็ง
  • เทปกาวเพื่อปิดกล่อง
  • ปากกาหรือดินสอสำหรับเขียนหน้ากล่อง

การขนย้ายบ้านคอนโด หอพัก ที่ต้องมีการจัดเรียงแยกสิ่งของ ปากกามักจะเป็นของที่ถูกลืมเสมอๆ ขอให้จำไว้ว่าปากกาสำคัญมาก และการเขียนหน้ากล่อง ระบุสิ่งของภายในก็สำคัญมากเช่นกัน

2.ก่อนแพ็คเก็บเสื้อผ้าลงกล่อง แยกประเภทก่อน

  • เสื้อผ้าที่ยับง่ายถ้าไม่เก็บพับให้ดี
  • เสื้อผ้าที่ไม่ยับง่าย
  • เสื้อผ้าที่ต้องใส่ขณะขนย้าย
  • เสื้อผ้าชุดทำงานที่ต้องใส่ไปทำงาน
  • แยกร้องเท้าออกมาต่างหาก

การแยกเสื้อผ้าเป็นประเภทๆแบบนี้ทำให้การจัดเก็บเป็นไปอย่างง่ายดาย เพราะเราแยกประเภทไว้แล้วแต่แรก รวมถึงเสื้อผ้าสำหรับวันที่ต้องขนย้าย อาจเป็นเสื้อผ้าที่เก่า พร้อมที่จะสกปรกเมื่อทำการยกของขนย้าย

เสื้อผ้าที่ต้องใส่ไปทำงานสำคัญมาก บ่อยครั้งที่การย้ายบ้านไม่สามารถขอวันหยุดได้หลายวัน จนบางครั้งวันรุ่งขึ้นจะต้องไปทำงานทันที ความเหนื่อยล้าจากการยกของขนย้ายอาจทำให้คุณไม่อยากจะค้นหาชุดทำงานและนำมารีดก่อนไปทำงาน เตรียมไว้แต่เนิ่นๆ

วิธีส่งเสื้อผ้ากลับบ้าน

3.บรรจุเสื้อผ้าลงกล่อง และเขียนหน้ากล่องให้ชัดเจน

เมื่อคัดแยกประเภทเสื้อผ้าแล้ว ถึงคราวบรรจุลงกล่องที่จัดเตรียมไว้ ขนาดกล่องควรจะมีขนาดเดียวกันทั้งหมด แต่ไม่ควรจะใหญ่เกินไป การที่กล่องมีขนาดเดียวกันจะทำให้ การจัดวางในรถกระบะขนย้ายเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่เสียพื้นที่ ไม่เกะกะ แต่อย่าลืมเขียนหน้ากล่องให้ชัดเจน

กล่องสำหรับการจัดเก็บเสื้อผ้าชุดทำงาน ควรจัดเตรียมกล่องสำหรับแขวนได้ภายใน เพื่อให้ชุดทำงานที่จะต้องใส่ไปในวันทำงานไม่ยับมากเกินไป ทำให้ไม่ต้องมารดผ้าในขณะที่คุณเหนื่อยมากนั้นเอง

4.กล่องใส่รองเท้าแยกต่างหาก

รองเท้า ในปัจจุบันสำหรับคนส่วนหนึ่งเป็นมากกว่าแค่ใส่รองเท้า เป็นของรัก เสมือนเครื่องประดับอย่างหนึ่ง นักวิ่ง นักออกกำลังกาย มักมีรองเท้าจำนวนมาก การจัดเก็บจึงต้องแยกให้ชัดเจน เพราะบางครั้งรองเท้าอาจมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์หากวางไว้กับเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย

5.ถุงเท้า ม้วนได้ประหยัดเนื้อที่

ถุงเท้าควรอยู่กลับรองเท้า ม้วนถุงเท้าให้เป็นก้อนกลม แล้วใส่ไว้ในรองเท้า นอกจากจะช่วยประหยัดเนื้อที่แล้ว ยังช่วยรักษาทรงของรองเท้าอีกด้วยไม่ให้ถูกกดทับจดเสียทรง

วิธีแพ็คเสื้อผ้าลงกล่อง

เสื้อผ้ามีหลายชนิด หลายเนื้อผ้า บางชนิดเบา บางชนิดหนัก เช่น ยีนส์จะหนักกว่าผ้าชนิดอื่นๆ จัดวางผ้าที่หนักไว้ด้านล่างก่อนเป็นลำดับแรก ผ้าที่เบาจัดเรียงไว้ด้านบน วิธีการง่ายๆนี้จะทำให้เสื้อผ้าของคุณไม่ยับจนเกินไปหลังการขนย้าย

สรุป วิธีแพ็คส่งเสื้อผ้ากลับบ้าน เพื่อการขนย้ายที่ง่ายขึ้น

การจัดเตรียมเสื้อผ้าเพื่อขนย้าย การแยกประเภทเสื้อผ้าต่างๆ รวมถึงขั้นตอนการแพ็คเสื้อผ้าลงกล่อง จะทำให้งานของคุณง่ายและลดค่าใช้จ่ายลงได้ เมื่อจัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว เรียกใช้บริการขนย้าย Antzmove โทร 0840744810


บทความ

https://www.thespruce.com/how-to-pack-clothes-for-moving-7499586

Scroll to Top