ขนย้ายคอนโด เลือกรถขนของแบบไหนดี

ขนย้ายคอนโด อพาร์ทเม้นท์ ห้องพักต่างจาก ย้ายบ้าน สำนักงาน การยกและเคลื่อนย้ายของจะทำได้ค่อนข้างไม่ง่าย ด้วยข้อจำกัดและระเบียบเงื่อนไขของการอยู่อาศัย ทุกที่ล้วนมีระเบียบของตัวเองทั้งสิ้น

การย้ายที่อยู่อาศัย ไม่ว่าบ้านหรือคอนโด ล้วนด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป เช่น ย้ายเพื่อลดค่าเดินทางเมื่อเปลี่ยนที่ทำงาน การค้นหารถขนย้าย ผู้คนจำนวนมากจะนิยมค้นหาตามเว็บบอร์ดต่างๆ pantip คือที่ๆได้รับความนิยมมากที่สุด

ขนย้ายคอนโด

สารบัญ เลือกอ่านได้

ขนย้ายคอนโด จะเริ่มยังไงดี?

การย้ายที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หอพัก ล้วนเป็นเรื่องที่ไม่ได้ทำกันบ่อยๆถ้าไม่มีเหตุจำเป็นจริงๆ ดังนั้นการวางแผน เตรียมการแต่ล่วงหน้าจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง เช่น จัดของที่จะต้องขนย้ายไปในคอนโดหลังใหม่ และของที่จะไม่ขนย้ายไปด้วย เหล่านี้จะทำยังไง

การเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ จัดประเภทของ บรรจุแพ็คให้เรียบร้อย หรือแม้แต่การจัดห่อหุ้ม ที่นอน โต๊ะตู้เตียงต่างๆ จะทำให้ระยะเวลาสำหรับการขนของต่างๆน้อยลง สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ค่าใช้จ่ายลดลงตามไปด้วย

รับจ้างขนของย้ายคอนโด

วัสดุอุปกรณ์สำหรับบรรจุและถอดประกอบ

  • กล่องกระดาษ หรือถังพลาสติค
  • แผ่นกันกระแทก บับเบิ้ล(ถ้ามี)ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์แทนได้
  • กระดาษที่ตัดเป็นชิ้นเล็กๆสำหรับกันกระแทก
  • เทปกาว
  • เชือกสำหรับผูก
  • ย้ายผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน สำหรับห่อตู้เย็น หรือทีวี
  • กล่องเครื่องมือ ไขควง อุปกรณ์ถอดประกอบ

ย้ายคอนโดด้วยตัวเองหรือจ้างรถขนย้ายดี

การขนย้ายคอนโด สามารถทำได้ด้วยตัวเองแน่นอน เพียงท่านมีรถสำหรับบรรทุกสิ่งของเหล่านั้น ควรจะเป็นรถกระบะที่อย่างน้อยเป็นรถกระบะแบบเปิดท้าย ไม่มีหลังคาด้านหลัง แต่การขนย้ายด้วยตัวเองนั้น สิ่งที่ต้องเตรียมมากที่สุดคือแรงงาน ของจำนวนมากชิ้นใหญ่และหนักมาก ที่นอน เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะ เหล่านี้เป็นของใหญ่มาก การยกขนย้ายลงจากคอนโดที่อยู่ชั้นสูงๆนั้น ต้องมีแรงและทักษะอย่างมาก

การจ้างรถขนของที่มีความเชี่ยวชาญในการยกของต่างๆนั้น ขนย้ายของจากที่สูงเช่นคอนโดนั้น เป็นงานที่รถกระบะรับจ้างย้ายคอนโดส่วนใหญ่มีความเชี่ยวชาญ มีแรงงานที่พร้อมจะยกของหนักๆ เหล่านี้เป็นความชำนาญโดยอาชีพ เวลาในการขนย้ายจะใช้เวลาน้อยกว่าที่ทำเองอย่างมาก

ข้อดีข้อเสียของการย้ายคอนโดเองหรือจ้างรถขน

  • ขนเองประหยัดเงินได้มากกว่า แต่ต้องออกแรงมาก และไม่มีความชำนาญ
  • จ้างรถขนย้ายคอนโด ได้งานไวโดยไม่ต้องออกแรง แต่ต้องจ่ายเงินค่าใช้จ่าย ราคาขึ้นอยู่กับหลายๆอย่าง

ขั้นตอนการเตรียมการย้ายคอนโด

การเตรียมการเป็นเรื่องที่สำคัญ การเตรียมขั้นตอนที่ดีจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายลงได้จำนวนมาก เช่นแยกประเภทของต่างๆโดยจัดเป็นหมวด เป็นประเภทว่าของชิ้นไหนจะขนย้ายไปคอนโดใหม่ ของชิ้นไหนจะไม่ขนไปด้วย การขนของทุกชนิดล้วนมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น

ลดจำนวนหรือจำกัดของที่จะขนไปด้วย

การย้ายหรือขนของทุกชิ้นนั้นมีค่าใช่จ่าย ลดสิ่งของที่จะขนย้ายลงไปให้ได้มากที่สุด จะช่วยลดค่าขนย้ายลงไปได้จำนวนมาก

การเตรียมการเป็นเรื่องที่สำคัญ การเตรียมขั้นตอนที่ดีจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายลงได้จำนวนมาก เช่นแยกประเภทของต่างๆโดยจัดเป็นหมวด เป็นประเภทว่าของชิ้นไหนจะขนย้ายไปคอนโดใหม่ ของชิ้นไหนจะไม่ขนไปด้วย การขนของทุกชนิดล้วนมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น

ของที่ควรขนย้ายไปด้วยได้แก่ ที่นอน เตียงนอน โต๊ะเก้าอี้ ทีวี ตู้เย็น เหล่านี้ล้วนเป็นของที่จำเป็นในชีวิตประจำวันทั้งสิ้น

ของที่ไม่จำเป็นที่จะต้องนำไปคอนโดใหม่ด้วยเช่น ชั้นวางรองเท้า หนังสือเก่า ของจุกจิกหลายๆอย่าง การเลือกของที่จะไม่ขนไปด้วยนั้น หลายอย่างสามารถนำไปบริจาคได้ หนังสือเก่า เสื้อผ้าเก่า ของเหล่านี้มีหลายที่รับบริจาค การจัดของไปบริจาคแต่เนิ่นๆจะช่วยให้การจัดการวางแผน เตรียมการขนย้ายไปคอนโดใหม่ง่ายยิ่งขึ้น

เตรียมบรรจุสิ่งของ

ถ้วยชามเป็นสิ่งสำคัญมาก สำหรับทุกๆบ้านแต่ของเหล่านี้หลายชิ้นสามารถแตกได้ง่าย เป็นแก้ว เป็นกระเบื้อง การห่อให้ถูกวิธีจะลดการแตกหักเสียหายลงไปได้อย่างมาก ดูวิธีห่อถ้วยชามก่อนขนย้าย ของหลายอย่างสามารถนำมาห่อและแพ็คป้องกันการแตกหัก หรือรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ผ้าห่อ ผ้าเช็ดตัว หรือแม้แต่เสื้อผ้าเก่าๆที่คุณไม่ได้ใส่แล้ว ของเหล่านี้สามารถนำมาห่อหุ้มได้เป็นอย่างดี

หลังจากบรรจุสิ่งของต่างๆลงในกล่องเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ต้องทำคือ ระบุรายละเอียดหน้ากล่องให้ชัดเจน การเขียนระบุให้ชัดเจนจะช่วยให้เมื่อถึงปลายทางแล้ว การจัดเรียงและแยกประเภทสิ่งของจะทำได้อย่างเรียบร้อย

อย่าลืมทำความสะอาดคอนโดใหม่ก่อนขนย้ายของเข้าไป

การทำความสะอาดสำหรับที่อยู่ใหม่ ต้องทำเป็นอันดับแรกๆเลยในขั้นตอนการวางแผนสำหรับการย้ายคอนโด ถ้าหากขนสัมภาระไปถึงที่ใหม่แล้ว แต่ห้องยังไม่ได้ทำความสะอาด จะเป็นเรื่องที่ใหญ่มากสำหรับการเข้าอยู่ในวันนั้น การทำความสะอาดพร้อมกับการยกของจัดวางในคอนโดใหม่ของคุณนั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ฉะนั้นห้องพักที่จะทำการขนย้ายไปอยู่ใหม่นั้นอย่าลืมทำความสะอาดให้เรียบร้อยพร้อมเข้าอยู่ทันที

ก่อนทำการขนย้ายคอนโด กฎระเบียบการเข้าอยู่ต้องรู้

คอนโดแต่ละที่จะมีกฎมีระเบียบของตัวเองทั้งสิ้น การขนย้ายสิ่งของต่างๆต้องชัดเจนเรื่องระเบียบ เพราะขั้นตอนการยกของสัมภาระต่างๆนั้น จะกระทบกับผู้อยู่อาศัยท่านอื่นๆแน่นอน เช่นขั้นตอนการใช้ลิฟท์สำหรับขนของนั้นมีขั้นตอนอะไรบ้าง

ขนาดของลิฟท์และเวลาที่ใช้ขนของ

บ่อยครั้งมากที่การขนย้ายของขึ้นคอนโดแล้วไม่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยเหตุขนาดสิ่งของที่จะต้องขนมีขนาดใหญ่กว่าช่องลิฟท์ ชุดเฟอร์นิเจอร์มีขนาดใหญ่กว่าช่องลิฟท์ ไม่สามารถขนเข้าลิฟท์ไปได้ จำเป็นต้องยกขึ้นทางบันได หรืออาจจะต้องเสียเวลาถอดออกเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำไปประกอบใหม่ คอนโดโดยมากในปัจจุบันมีเพียงบันไดหนีไฟขนาดเล็ก ก็ไม่สามารถยกของชิ้นใหญ่ๆที่ไม่สามารถเข้าลิฟท์ได้ จนทำให้เป็นปัญหาใหญ่ไม่สามารถขนของขนาดใหญ่เหล่านั้นขึ้นไปบนห้องคอนโดได้

เวลาสำหรับการใช้ลิฟท์ขนของก็สำคัญเช่นกัน หลายที่กำหนดเวลาการขนย้ายไว้แน่นอน ขนย้ายคอนโด จำเป็นต้องมีเวลาแน่นอนไม่สามารถทำการขนย้ายได้ตลอดเวลา เพราะกระทบกับผู้อาศัยอื่นแน่นอน เหล่านี้เป็นปัญหาที่ต้องเตรียมแก้ไขแต่แรก

รถกระบะตู้ทึบเหมาะที่สุดสำหรับการย้ายคอนโด

หลังจากที่ได้เตรียมการต่างๆแล้ว การลดปริมาณสิ่งของที่จะนำไปด้วยนั้น ปริมาณมักจะไม่มากนัก โดยมากแล้วจะเป็นสิ่งของชิ้นใหญ่ๆ รถกระบะตู้ทึบ1คันโดยทั่วไปแล้วสามารถทำการขนย้ายคอนโดได้อย่างแน่นอน โดยไม่ต้องใช้รถขนาดใหญ่กว่านี้เช่นรถหกล้อ การเลือกใช้ระกระบะจะประหยัดเงินที่จะต้องจ่ายลงไปได้อย่างมาก

ยกของยกกล่องให้ถูกวิธี

การยกของยกกล่องต่างๆนั้น โดยมากมักจะเป็นกล่องที่หนัก การรู้วิธียกกล่องที่หนัก จะช่วยลดอาการบาดเจ็บลงไปได้ ดูวิธียกของยกกล่องที่ถูกต้อง

Antzmove รับจ้างขนย้ายคอนโดที่คุ้มค่าที่สุด

มีรถที่พร้อมบริการได้ทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเข้าทำการยกขนย้ายได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการย้ายภายในจังหวัดเดียวกัน หรือย้ายข้ามจังหวัด หรือไปต่างจังหวัด มีบริการพร้อมทันที รวมถึงมีคนช่วยยกฟรี และยังรวมถึงการถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นต้องถอดและนำไปประกอบอีกด้วย

การย้ายภายในจังหวัดเดียวกัน สามารถทำได้เสร็จอย่างรวดเร็วภายในวันเดียวกับที่เข้าขนนั้นเอง หรือถ้าเป็นการขนข้ามจังหวัดก็จะถึงปลายทางภายในสองวัน ขนลงจัดวางพร้อมประกอบในส่วนที่ถอดออกก่อนหน้านั้นแล้ว


บทความ

https://www.bradfordmoving.com/7-tips-for-a-faster-easier-condo-move/

Scroll to Top