รับขนย้ายบ้าน

จัดของเตรียมย้ายบ้าน

จัดของเตรียมย้ายบ้าน คืองานใหญ่ที่ไม่มีใครอยากจะทำ เหนื่อยและเครียดเสมอ เพราะต้องใช้แรงกายอย่างมาก รวมถึงรถและอุปกรณ์ที่ใช้ในการยกของต่างๆ ไม่ว่าจะต้องย้ายอะไร โดยเฉพาะการย้ายบ้าน ย้ายของใหญ่ๆ โต๊ะกินข้าว ตู้ เตียงนอน เฟอร์นิเจอร์ต่าง เรื่องเหล่านี้จะง่ายลงและไม่ต้องเครียดเมื่อรู้ขั้นตอนต่างๆ

จัดของเตรียมย้ายบ้าน การเตรียมล่วงหน้าสำคัญมาก

การเตรียมการวางแผนจะช่วยให้การขนย้ายของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ทำให้คุณเครียดหรือลดความเครียดของคุณลงไปได้อย่างมาก ขั้นตอนเหล่านี้ไม่ยาก ลองดูทีละข้อมีอะไรบ้าง

รับขนย้ายบ้าน หอพัก
บริการ 24 ชั่วโมง
โทร คลิก 0840744810

สารบัญ เลือกอ่านได้ทีละหัวข้อ


กำหนดวันที่จะย้ายบ้านให้แน่นอน

การกำหนดวันที่จะต้องย้ายที่แน่นอนไว้แต่เนิ่นๆ จะทำให้งานต่างๆเป็นไปอย่างสะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะต้องติดต่อผู้รับจ้างขนย้าย หรือการเตรียมสิ่งของสัมภาระต่างๆ ตามกำหนดเวลาจะทำให้งานต่างๆง่ายรวดเร็ว การจ้างรถรับจ้างขนย้ายโดยส่วนใหญ่จะต้องมัดจำล่วงหน้า การกำหนดเวลาจะทำให้คุณลดความเสี่ยง ไม่ต้องเสียเงินมัดจำโดยเปล่าประโยชน์

รับขนย้ายบ้าน 24 ชั่วโมง เช็คราคาได้ ง่ายๆ ดูรายละเอียด


จดรายการสิ่งของที่จะย้ายไปด้วย

คุณเชื่อหรือไม่ว่า วันที่คุณขนย้ายต่างๆ จะเป็นวันทำความสะอาด บ้าน หอพัก คอนโด ไปโดยปริยาย แยกของที่จะขนย้าย แยกของที่จะต้องทิ้ง ของที่จะนำไปบริจาค

ติดต่อมูลนิธีที่รับบริจาคสิ่งของ

เมื่อคุณจัดเรียงสิ่งของต่างๆ แยกแยะประเภทของที่จะต้องขนย้าย คุณจะพบว่าสิ่งของจำนวนมากที่เพิ่มขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวนั้นมากมาย หลายอย่างอาจหลงลืมไปแล้วเสียด้วยซ้ำ ใช้เวลานี้กำจัดของที่ไม่ใช้เรียกรถมูลนิธิมารับสิ่งของเหล่านั้น การลดสิ่งของเหล่านั้นลงไปได้จะช่วยคุณลดค่าใช้จ่าย ค่าขนย้ายลงไปได้จำนวนมากกว่าที่คุณคิดได้ ติดต่อวัดสวนแก้วแต่เนิ่นๆ

ตั้งงบค่ารถขนย้ายไว้แต่เนิ่นๆ

การตั้งงบไว้ล่วงหน้าจะช่วยคุณประหยัดได้ วิธีง่ายๆของการตั้งงบวงเงินไว้ คือ สอบถามติดต่อรถรับจ้างหลายๆราย สอบถามถึงราคาโดยละเอียด แล้วนำมากำหนดวงเงินเอาไว้ สอบถามราคาค่ากล่อง บรรจุภัณฑ์ไว้แต่เนิ่นๆ แนะนำให้เผื่อเอาไว้มากว่านิดหน่อย

สอบถามราคาค่ารถอย่างน้อย3ราย

ราคาค่าของรถรับขนของ โดยหลักแล้วก็จะใกล้เคียงกัน แต่ก็จำเป็นต้องสอบถามให้ชัดเจนอย่างน้อย3ราย เพื่อให้ได้ราคาโดยประมาณที่ชัดเจน แนะนำไม่จำเป็นต้องเลือกที่ถูกที่สุด ราคาก็มักจะแสดงถึงคุณภาพของบริการ

รถรับจ้างขนย้ายต้องมีบริการถอดประกอบ

คุณจะเหนื่อยหนักมากแน่ๆในวันนั้น ถ้าคุณจ้างรถรับจ้างขนย้าย ต้องมีบริการถอดประกอบ โต๊ะ ตู้ เตียง ทุกชนิดรวมอยู่ในราคาที่ตกลงว่าจ้างกันแล้ว การที่มีช่างถอดประกอบชิ้นส่วนต่างๆจะช่วยให้ความเหนื่อยของคุณลดลงไปอย่างมาก

เตรียมกล่องใส่ชิ้นส่วน อะไหล่ ที่ถอดประกอบด้วย

เมื่อคุณต้องถอดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ของเหล่านี้ชิ้นใหญ่และรายละเอียดเยอะมาก น็อตและส่วนประกอบต่างๆจำเป็นสำคัญอย่างมากที่ต้องอยู่ครบถ้วนทุกชิ้น เมื่อถึงปลายทางและต้องประกอบ ถ้าขาดหายไปเพียงน็อตเล็กๆอาจเป็นเรื่องใหญ่ของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นได้ทันที

เตรียมชุดปฐมพยาบาลด้วย

บ่อยครั้งที่เราพบว่า เมื่อทำการขนย้ายสัมภาระต่างๆ สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือ อุบัติเหตุทั้งเล็กน้อยและใหญ่ ชุดปฐมพยาบาลจะช่วยคุณเบื้องต้นได้ ทำให้การทำงานของคุณไม่สะดุดหยุดลงเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ที่เปิดจุกขวด

เมื่อคุณเหนื่อยสิ่งแรกๆที่หลายคนคิดถึงคือน้ำอัดลมหรือเบียร์เย็นๆ หลายบ้านมีเครื่องดื่มเหล่านี้แช่ไว้ในตู้เย็นเสมอๆ ถ้าเป็นแบบกระป๋องก็จะง่ายสำหรับการเปิดกิน แต่ถ้าเป็นแบบขวดที่ต้องใช้ที่เปิดฝาขวด ที่เปิดขวดจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

ไม้กวาดและที่ตักขยะ

อย่าลืมเตรียมสองสิ่งนี้ไว้ด้วย คุณได้ใช้มันแน่ๆ เพราะเมื่อคุณขยับย้ายของต่างๆ ฝุ่นผงที่ซุกซ่อนอยู่จะโผล่ออกมาให้คุณได้เห็นว่ามันเยอะมากขนาดไหน จำเป็นต้องทำความสะอาด ฝุ่นผงเหล่านี้เป็นอะไรที่ไม่ดีอย่างยิ่งสำหรับสุขภาพของคุณ โดยเฉพาะตอนที่คุณเหนื่อยๆ

ตกลงราคาที่ชัดเจน

การตกลงราคาค่าขนย้ายต้องชัดเจน โดยต้องสอบถามรายละเอียดเหล่านี้

 • ประเภทของรถที่จะมาขนย้าย
 • จำนวนเงินมัดจำ
 • บริการในส่วนต่างๆ บริการห่อ กล่อง เหล่านี้ต้องถามให้ชัดเจน
 • บริการยกย้ายขึ้นลง
 • วงเงินประกันความเสียหาย

สิ่งเหล่านี้ล้วนมีค่าใช้จ่ายที่ผู้ว่าจ้างต้องจ่ายเงินทั้งสิ้น สอบถามให้ชัดเจน

รับจ้างขนย้าย

Antzmove ขนย้ายฉับไว
บริการทั่วไทย 77 จังหวัด

จัดเรียงสิ่งของแยกประเภทให้ชัดเจน

การจัดเรียงสิ่งของแยกประเภทจะช่วยให้คุณประหยัดเงินประหยัดเวลาไปได้อย่างมาก มีของหลายอย่างที่ต้องประเมินว่า ขนย้ายไปแล้วจะคุ้มค้าหรือไม่ ถ้าไม่คุ้มจัดการเสียแต่เนิ่นๆ เพราะทุกการขนย้ายของแต่ละชนิดคือเงินที่คุณต้องจ่ายนั้นเอง

ของหลายอย่างต้องจัดเรียงเป็นหมวดหมู่เช่น หม้อหุงข้าว ฝาหม้อ สายไฟต้องไปด้วยกัน หายไม่ได้ คีย์บอร์ดกับคอมพิวเตอร์ต้องไปด้วยกัน

ถ้วยชาม จาน อุปกรณ์ทำอาหารของเหล่านี้เป็นของจำเป็นทั้งสิ้น ต้องัดเรียงไว้ให้เป็นหมวดหมู่ชัดเจน การจัดเรียงจึงช่วยลดความวุ่นวายลงไปได้อย่างมาก

กล่องและเทปกาว

การเตรียมกล่องหลายๆขนาดสำคัญ ของหลายอย่างต้องบรรจุลงกล่อง บางชนิดต้องได้รับการห่อหุ้มอย่างดี ถ้วยชาม แก้วกระเบื้อง ต้องห่อทีละชิ้นอย่างดีป้องกันการกระทบกระแทกแตกเสียหาย

เทคนิคการเตรียมขนาดกล่อง หาขนาดกล่องที่ไม่ต้องใหญ่มาก ไม่ต้องหลายขนาด กล่องที่ขนาดเท่าๆกันจะช่วยคุณประหยัดเนื้อที่ในการจัดวางบนรถรับจ้างขนย้าย ไม่ต้องกินที่มาก และกล่องไม่ต้องมีขนาดใหญ่จะมีประโยชน์อีกแบบคือ เบาแรงของคุณขณะยกไปได้มาก ปิดเทปกาวที่กล่องติดโพสอิทเขียนรายละเอียดให้ชัดเจน ยกของกล่องใหญ่ๆไม่ง่าย

ของหลายอย่างจำเป็นต้องรู้วิธีการจัดเก็บคัดแยก ใน google มีวิธีการเหล่านี้มากมายจะช่วยให้การจัดเก็บอย่างถูกวิธีโดยไม่ยาก

จัดเก็บเสื้อผ้าให้ถูกวิธีช่วยลดความยุ่งยากการลงไปได้เยอะ

เสื้อผ้าของของจำเป็นที่ต้องจัดการอย่างเป็นระบบ คำแนะนำที่ดีคือการที่คุณใส่เสื้อผ้าของคุณไว้กับไม้แขวนเสื้อนั้นเอง แล้วจัดกลุ่มนิดหน่อย รวบเป็นกลุ่มๆประมาณ5-6ตัววางไว้ในกล่องหรือในถุงขนาดใหญ่

ถ้าตู้เสื้อผ้าของคุณต้องขนย้ายทั้งตู้โดยยกไปทีเดียว การใส่เสื้อผ้าพร้อมไม้แขวนไว้ในตู้เสื้อผ้า ล็อคกุญแจหรือปิดเทปกาวประตูให้แน่นหนาก็จะสะดวกเมื่อไปถึงที่ใหม่ แนะนำเมื่อไปถึงที่ใหม่สิ่งแรกๆที่ทำคือตู้เสื้อผ้านั้นเอง ย้ายมันเข้าไปในห้องใหม่ให้เร็ว คุณอาจต้องใช้มันทันทีเมื่อไปถึงที่ใหม่ เพราะหลายครั้งการย้ายบ้านจะทำให้คุณเหนื่อยและเปียกชุ่มไปทั้งตัว อาบน้ำซักนิดเปลี่ยนเสื้อผ้าคือสิ่งที่คุณอยากทำ

อีกอย่างที่ง่ายๆเก็บเสื้อผ้าของคุณในโต๊ะ ตู้ที่มีลิ้นชัก ของใช้เล็กๆน้อยที่ไม่แตกหักเสียหายได้ง่าย ใส่ไว้ในลิ้นชัก แล้วพันห่อด้วยฟิล์มหดให้ทั่ว ป้องกันฝาเปิดหรือลิ้นชักใหลออกมาขณะเคลื่อนย้าย

กระเป๋าใส่ของใช้ให้เป็นประโยชน์

มีกระเป๋ากี่ใบเอามาใส่ของได้เป็นอย่างดี การใส่ของในกระเป๋าช่วยให้การขนย้ายเบาแรงคุณได้มาก กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ใส่สิ่งของได้เยอะแล้วยังมีล้อช่วยคุณเข็นไปอย่างง่ายๆอีกด้วย เบาแรงไปเยอะ และยังประหยัดค่ากล่องไปได้อีกหลายบาท

ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ผ้าห่ม เสื้อผ้าเก่า นุ่มๆห่อหุ้มดีมาก

ประโยชน์อีกอย่างของผ้าห่ม ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัว นำมาห่อหุ้มสิ่งของที่แตกหักง่าย หรือ โต๊ะ ตู้ เตียงนอน ที่ต้องระมัดระวังเรื่องการขูดขีด การกระแทก ผ้าเหล่านี้นำมาหุ้มตรงส่วนมุมๆ เหลี่ยมๆที่อาจจะโดนกระแทกได้อย่างง่ายดาย ช่วยได้เยอะเมื่อใช้วิธีการแบบนี้

ถ่ายภาพตำแหน่งจุดเสียบสายไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนขนย้าย

คอมพิวเตอร์ ชุดเครื่องเสียง ทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ มักมีสายไฟเสียบอยู่ด้านหลังจำนวนมาก ถ้าคุณเป็นผู้ที่มีความชำนาญก็ไม่เป็นไร ไม่ต้องถ่ายภาพไว้ก็ได้ แต่ถ้าคุณเป็นผู้ใช้ธรรมดา การถ่ายภาพด้านหลังตำแหน่งเสียบสายไฟต่างๆ จะมีประโยชน์อย่างมากๆเมื่อคุณต้องต่อ ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้อีกครั้ง การเสียบผิดตำแหน่งบางครั้งอาจจะไม่มีความเสียหายอะไร แต่บางครั้งอาจสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงเลยก็ได้

โพสอิทติดให้ชัดเจน

ติดโพสอิทไว้หน้ากล่องแต่ละกล่อง จดและเขียนรายละเอียดไว้ สีต่างๆในกล่องคุณเก็บอะไร พอไปถึงปลายทางจะช่วยให้คุณจัดเรียงได้ง่ายขึ้นอย่างมาก

น้ำและอาหาร เตรียมไว้ให้อยู่ใกล้ๆมือ

บางครั้งการจัดเตรียมของเหล่านี้ ทำให้เวลาของคุณเดินไปอย่างรวดเร็ว ลืมกินน้ำหรืออาหารเป็นเรื่องปรกติ แต่เรื่องปรกติแบบนี้ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ง่ายๆเตรียมอาหารและน้ำเอาไว้ใกล้ๆมือ คุณได้จิบน้ำเรื่อยๆแน่

เด็ก และสัตว์เลี้ยง เตรียมของเล่นหรือของกินเอาไว้ได้เลย

ถ้าคุณมีลูก เด็กเล็ก เตรียมตัวแก้ปัญหาความวุ่นวายไว้ได้เลย ของเล่น ของกินที่เด็กๆชอบเตรียมเอาไว้ งานของคุณจะราบรื่นขึ้นอีกเยอะ

สัตว์เลี้ยง ผูกหรือใส่ไว้ในกรงแต่เนิ่นๆ อย่าลืมหาของกินหรือของเล่นให้เค้าด้วยเช่นกัน สัตว์บางตัวอาจตกใจ มึนงงวุ่นวาย เมื่อมีการเคลื่อนย้ายสิ่งของต่างๆ เตรียมรับมือไว้แต่แรกได้เลย ลดความวุ่นวายลงไปได้เยอะ

เตรียมของย้ายบ้าน มีขยะเหลือแน่นอน เรียกรถขนขยะ

การจัดเตรียมของเพื่อการย้ายบ้าน จะมีขยะเหลือทิ้งเป็นจำนวนมาก Antzmove รับขนขยะไปทิ้ง ดูรายละเอียด

สรุป การจัดของเตรียมย้ายบ้านให้เป็นงานง่าย

งานจะใหญ่ถ้าไม่มีการวางแผน จัดเตรียมการย้ายบ้านต้องรู้ขั้นตอน ตั้งแต่จัดของเล็กของน้อย ของใช้ส่วนตัว รวมถึงขั้นตอนการต่อรองเจรจา ล้วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง


คำถามที่พบบ่อยๆ(FAQs)

Q.ย้ายบ้านระหว่างจังหวัดไปอีกจังหวัด ไม่ใช่ไปกรุงเทพ รับหรือเปล่าครับ

A. Antzmove มีบริการรับจ้างขนย้ายครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ จะให้ขนจากไหนไปไหน สอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง ราคาไม่แพง บริการรวดเร็ว เข้าทำการขนย้ายได้ภายใน 2 ชั่วโมง


บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด ของหนัก คนช่วยยกฟรี

  ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด ของหลายชนิดที่นิยมส่ง เช่น …

 • วิธีเคลื่อน ยก ขนย้ายตู้เย็น ที่ถูกต้อง

  ขนย้ายตู้เย็น เป็นงานที่ยากเพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาด…

 • ส่งมอไซค์ไปต่างจังหวัด ราคาถูก เก็บเงินปลายทาง

  ส่งมอไซค์ไปต่างจังหวัด สามารถจัดส่งได้หลายรูปแบบ ทั้งกา…

https://www.forbes.com/home-improvement/moving-services/tips-for-moving/

Scroll to Top